bathang53htq@gmail.com

0902537992
Hotline Tư Vấn

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?
Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

Dịch vụ

Trong gia công kim loại tấm nên chọn Công nghệ đột dập hay cắt laser?

26-05-2020 11:56:36 AM - 1400

 

“Ngành gia công kim loại tấm đang ngày càng được chú trọng hơn để có thể đáp ứng nhu cầu trong xây dựng và đời sống. Muốn gia công được những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ tại các cơ sở sản xuất thường lựa chọn 2 phương pháp phổ biến là: gia công đột dập và công nghệ cắt laser sao cho phù hợp. Vậy để có được những sản phẩm như mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng thì ta nên chọn gia công theo cách nào? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm nhé!”

So sánh các tiêu chí để biết cách chọn máy đột dập hay máy cắt laser

1/ Về mức độ hoạt động:

 

sản phẩm gia công đột dập

Một số sản phẩm gia công từ công nghệ đột dập

 

Tốc độ sản xuất: Thực tế cho thấy máy đột dập có khả năng cắt lỗ nhanh hơn máy cắt laser, chính vì vậy nếu bạn đang muốn gia công các sản phẩm có nhiều lỗ cắt hãy sử dụng gia công đột dập để tiết kiệm thời gian nhé!

 

Mức độ phức tạp: Máy cắt laser rất lý tưởng để tạo hình chi tiết phức tạp với các đường cong và chi tiết nhỏ, do đó sản phẩm nào đòi hỏi độ tỉ mỉ cũng như nghiêng về vẻ đẹp đa dạng, đa chiều có thể chọn công nghệ cắt laser, chúng sẽ giúp bạn thực hiện thành công những sản phẩm chất lượng.

 

Quy mô hàng hóa: Công nghệ đột dập thích hợp để xử lý các lô hàng lớn vì chúng mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Máy cắt laser có thể được thiết lập nhanh hơn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần chuyển đổi giữa các công việc để thực hiện các lô hàng nhỏ.

2/ Phân tích các bộ phận khi gia công:

 

Công nghệ cắt laser

 

Gia công kim loại với máy laser

 

Nguyên tắc chung của công nghệ đột dập là chúng làm việc tốt nhất với các vật liệu dày, còn máy cắt laser sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho các vật liệu mỏng. Hay nói cách khác nếu muốn chọn phương pháp gia công thích hợp cần dựa vào những tiêu chí sau:

 

Kích thước: Kích thước của máy và độ dày của vật liệu quyết định công cụ được sử dụng.

 

Hình dạng: Các bộ phận hình chữ nhật của sản phẩm sẽ thật lý tưởng nếu được tạo ra từ máy đột dập. Còn những hình dạng không đồng đều, uốn lượn các thứ cứ để máy cắt laser lo.

 

Khả năng hình thành: Các bộ phận yêu cầu tạo hình sẽ không thể sản xuất trên máy cắt laser. Các tính năng như thế này có thể thực hiện bằng máy đột dập, giảm thời gian xử lý và giảm thiểu nguy cơ lỗi.

Tóm lại nên chọn đột dập hay cắt laser?

 

Công nghệ gia công kim loại tấm

 

Chọn gia đột dập hay cắt Laser phụ thuộc vào nhiều tiêu chí để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất

 

Đến đây hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình, từ những so sánh, đánh giá trên ta có thể dễ dàng nhận thấy hình dạng của bộ phận sản phẩm mà chúng ta muốn gia công đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định nên lựa chọn thứ công nghệ gia công kim loại nào? Chẳng hạn, với các bộ phận yêu cầu tạo hình bạn sẽ không thể sản xuất trên máy cắt laser được tuy nhiên với các bộ phận đòi hỏi độ chính xác cao và có nhiều đường cong thì cắt laser là công nghệ lý tưởng như đã nói. Chất lượng cũng đóng một phần thiết yếu để biết rằng nên chọn phương pháp nào. Nếu vết dao và vết trầy xước bề mặt là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thì việc đột dập sẽ không phù hợp. Quá trình cắt laser không tiếp xúc với bề mặt tấm kim loại nên vấn đề này đã được loại bỏ. Yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn công nghệ đột dập hay laser nữa đó chính là thời gian thiết lập quy trình. Thực tế đã chứng minh được một điều rằng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian bằng cách sử dụng máy cắt laser vì chúng có thời gian thiết lập nhanh. Công nghệ Laser phù hợp với các yêu cầu sản xuất tinh gọn, hiện đại ngày nay. Đột dập phù hợp hơn với những lô hàng lớn vì quá trình chuẩn bị: chế tạo khuôn, lập trình... khá tốn thời gian. Ngày nay, đã phát triển loại máy kết hợp laser và đột dập để đáp ứng nhu cầu cắt linh hoạt và tạo hình sản phẩm, mặc dù vốn đầu tư ban đầu tương đối cao nhưng nếu xét về lâu dài thì hẳn chúng sẽ mang đến những lợi ích đáng kể.

Dịch vụ gia công, cắt gọt kim loại chuyên nghiệp tại Ba Thắng

 

Công ty Ba Thắng

 

Sở hữu những công nghệ cắt gọt hiện đại cũng như đội ngũ công nhân nhiều năm làm việc trong nghề, Công ty Ba Thắng chúng tôi luôn biết cách làm thế nào để tạo ra những sản phẩm tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Một sản phẩm được cho là chất lượng, thẩm mỹ, bền bỉ lâu dài một phần phụ thuộc vào quá trình gia công cũng như lựa chọn phương pháp phù hợp. Chúng tôi tự hào và tự tin chinh phục mọi nhu cầu, mong muốn của khách hàng, nếu muốn tìm kiếm những sản phẩm gia công uy tín, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng mà không phải lo về giá cả thì đến Ba Thắng là đúng đắn nhất rồi nhé! Tham khảo các dịch vụ gia công khác Tại đây để có cái nhìn chi tiết và đầy đủ hơn. Đừng quên liên hệ địa chỉ bên dưới mỗi khi có nhu cầu đặt mua hoặc gia công sản phẩm, bất kể từ phức tạp hay đơn giản, từ quy mô số lượng lớn cho đến quy mô vừa và nhỏ, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng một cách gọn nhẹ và chu đáo.


CÔNG TY TNHH SX TM DV BA THẮNG

Địa chỉ:      53 Hà Tôn Quyền, Phường 15, Quận 5, Hồ Chí Minh

Email:        hang53htq@gmail.com

Điện thoại: 0283 8566 240

Website:     www.bathang.com

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP
1
Bạn cần hỗ trợ?